Posco khánh thành nhà máy thép không gỉ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Tập đoàn Posco (Hàn Quốc), ngày 7-3, đã khánh thành nhà máy sản xuất thép không gỉ cán nguội mới với công suất 150.000 tấn/năm tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, tỉnh Đồng Nai sau hơn một năm xây dựng.

Nhà máy này sẽ hoạt động dưới sự điều hành của Công ty TNHH Posco VST, và việc mở rộng này sẽ nâng năng lực sản xuất thép không gỉ từ của công ty từ 85.000 tấn lên 235.000 tấn/năm.
Tập đoàn này cho biết đã đầu tư 130 triệu đô la Mỹ để xây dựng nhà máy mới này, với mục tiêu sản xuất các loại thép cán nguội 2B – loại thép không gỉ thông dụng nhất bên cạnh các sản phẩm thép hiện nay.
Ông Chung Joon Yang, Chủ tịch Tập đoàn Posco, cho biết nhà máy mới sẽ sản xuất ổn định sản phẩm có chất lượng và đủ sức cạnh tranh không chỉ tại Việt Nam mà còn đáp ứng nhu cầu thị trường Đông Nam Á và thị trường thế giới.

Ông chủ tịch Tập đoàn Posco nhận định, triển vọng nhu cầu sản phẩm thép không gỉ tại thị trường nội địa Việt Nam thật sự rất khả quan.

Theo dự tính, đến năm 2020 ngành công nghiệp thép sẽ tăng trưởng bình quân hơn 8%/năm nhờ vào sự gia tăng sản xuất của các doanh nghiệp nước ngoài có liên quan đến việc sản xuất xe hơi và thiết bị gia dụng.

Hai mươi năm kể từ khi thành lập Posvina – doanh nghiệp sản xuất thép màu và thép mạ, Tập đoàn Posco đã và đang xúc tiến đấu tư nhiều dự án tại Việt Nam.

Tập đoàn này đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất thép cán nguội Posco Vietnam có qui mô 1,2 triệu tấn/năm tại khu công nghiệp Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 10 năm 2009.

Theo kế hoạch, Công ty Posco Speciality Steel sẽ bắt đầu xây dựng thêm nhà máy sản xuất thép quy mô 1 triệu tấn/năm cũng tại khu công nghiệp Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 7 tới, và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7 năm 2014.

Bên cạnh thực hiện các công trình hạ tầng trong đó đường cao tốc TPHCM-Dầu Giây phân đoạn gần TPHCM, tập đoàn này đang thị công khoảng 10 dự án tại Việt Nam, trong đó đang đầu tư xây dựng dự án đô thị mới An Khánh Hà Nội.

Nguồn tin: TBKTSG Online
VnEconomy
Cập nhật: 15/04/2013
Lượt xem: 6870
Lên trên